Bạn thường nghe đến việc lão hóa da nhưng bạn có nắm được bản chất của nó? Lão hóa da là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Lão hóa da là gì?

Lão hóa da là gì?

Lão hóa da là sự suy giảm các chức năng của làn da ở khả năng tái tạo da mới, kết cấu collagen và elastin lỏng lẻo, khả năng tuần hoàn máu dưới da và hệ bạch huyết suy yếu. Làm cho làn da trở nên xấu đi trông thấy, các vết chân chim xuất hiện, da bị chùng, chảy xệ, khô, sạm, tối màu…

Thông thường, quá trình này bắt đầu ở tuổi 30. Tuy nhiên, vì lối sống và sự ô nhiễm ngày nay mà độ tuổi trung bình bắt đầu lão hóa da giảm xuống. Có thể 25 tuổi đã có dấu hiệu.

Các nguyên nhân dẫn đến lão hóa da

Kẻ thù của làn da chính là thời gian. Vậy nên cũng không ngạc nhiên khi tuổi tác là nguyên nhân chính dẫn đến việc lão hóa da. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại ngày nay cũng đem đến vô vàng các ảnh hưởng cho làn da. Cùng điểm qua các nguyên nhân thường thấy hiện nay nhé!

Tìm nguyên nhân để biết lão hóa da là gì?
Nguyên nhân lão hóa da
  • Tuổi tác – Thông thường bắt đầu ở tuổi 30 do cơ thể bị suy giảm nhiều chức năng.
  • Stress – Bạn cau có, co cơ da mặt nhiều hơn thì nếp nhăn cũng dần nhiều hơn.
  • Thói quen sinh hoạt và ăn uống không tốt – Thức khuya, dùng nhiều chất cồn, chất kích thích, ăn uống thiếu dinh dưỡng, ít vận động…
  • Ánh mặt trời – Tiếp xúc thường xuyên nắng gắt hoặc lúc có nhiều tia cực tím.
  • Chăm sóc da không đúng cách.
  • Sử dụng mỹ phẩm nhiều và không đúng cách.
  • Ô nhiễm môi trường.
  • Hút thuốc lá.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lão hóa da. Khỏe Đẹp 30s đã tổng hợp 1 bài để nói riêng về chủ đề này. Hãy cùng đọc “14 nguyên nhân lão hóa da và chống lão hóa da hiệu quả“.

Cách ngăn ngừa và chống lão hóa da

Để ngăn ngừa và chống lão hóa thì cách đơn giản nhất là chúng ta phải đi từ những nguyên nhân gây ra lão hóa da. Nếu bạn chưa biết các nguyên nhân hãy kéo lên 1 chút và đọc bài mà Khỏe Đẹp 30s chia sẻ để nắm rõ. Khi giải quyết được những nguyên nhân này thì việc lão hóa da chắc chắn sẽ chậm lại mà thôi.

Ngăn ngừa và chống lão hóa da
Ngăn ngừa và chống lão hóa da

Tuy nhiên, vẫn còn 1 vài cách để níu giữ “Tuổi thanh xuân” trên làn da của bạn. Cùng điểm sơ qua nhé!

1. Sử dụng các phương pháp thiên nhiên

Các phương pháp thiên nhiên sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên. Điều này hiển nhiên là rất tốt và không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, thời gian để có tác dụng là rất lâu và bạn phải chăm chỉ để thực hiện những bước chăm sóc. Phương pháp này có hiệu quả tốt nhất khi bạn chưa bước vào quá trình lão hóa da. Nếu bạn muốn tìm hiểu những cách chăm sóc da thiên nhiên có thể đọc TẠI ĐÂY.

Các phương pháp chăm sóc da bằng thiên nhiên
Các phương pháp thiên nhiên đem lại hiệu quả trong việc chống lão hóa da

2. Giải quyết từ gốc rễ của việc lão hóa da

Như đã nói ở trên, bạn đã biết nguyên nhân, hãy giải quyết nó. Ắt hẳn da của bạn sẽ đẹp mà thôi.

3. Sử dụng các loại mỹ phẩm và kem chăm sóc da

Đây là phương pháp khá an toàn và hiệu quả nếu bạn tìm hiểu kỹ. Các loại sản phẩm chăm sóc da được các nhà sản xuất tổng hợp đầy đủ các chất cần thiết cho da. Cũng như nghiên cứu cách thức và nguyên lý hoạt động giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả nhất. Khỏe Đẹp 30s cũng gợi ý cho bạn một sản phẩm chăm sóc da đó là “Kem chống lão hóa da 22 Again”. Đây là sản phẩm rất tốt được nhiều người sử dụng đánh giá là hiệu quả và an toàn. Hiện nay, sản phẩm này khá nổi tiếng trên thị trường sản phẩm chăm sóc da. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này tại: “Kem chống lão hóa da 22 Again“.

kem chăm sóc da 22 again
Một sản phẩm nổi tiếng trong ngành chăm sóc da

4. Sử dụng các phương pháp thẩm mỹ

Đây là phương pháp bạn có thể sử dụng nếu như không còn cách nào khác. Khỏe Đẹp 30s không khuyến khích bạn sử dụng cách này. Bởi các phương pháp dao kéo ít nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe. Và còn một nguyên nhân khác đó là… rất đau.

Thông qua những kiến thức trên, chắc bạn cũng đã biết lão hóa da là gì rồi. Nếu còn thắc mắc và muốn đặt câu hỏi. Hãy để lại comment bên dưới để chúng tôi giúp bạn nhé!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận
Hãy nhập tên vào đây