Da dầu hay còn gọi là da nhờn là một loại da không phổ biến nhưng cũng không hề hiếm gặp. Loại da này thường gây ra các rắc rối khó chịu khi gặp trời nắng nóng, chảy mồ hôi và trong việc chăm sóc da hằng ngày. Cũng vì những khó khăn này nên nếu bạn chăm sóc không đúng da nhờn sẽ rất dễ bị lão hóa. Nhưng cũng đừng lo lắng, nếu bạn đang có một làn da dầu. Hãy đọc ngay bài viết này bởi vì chủ đề của nó là “Chăm sóc và chống lão hóa cho da dầu (Nhờn)”. Nào hãy cùng bắt đầu nhé!

Chống lão hóa cho da dầu (nhờn)
Da dầu phải chăm sóc nhiều hơn để chống lão hóa

A. Các lưu ý quan trọng khi chăm sóc và chống lão hóa cho da dầu

1. Không rửa mặt quá nhiều – Sẽ lão hóa da đấy

Đây là lỗi thường mắc phải khi bạn sỡ hữu 1 làn da nhờn. Khỏe đẹp 30s cũng rất thông cảm cho các bạn vì da dầu đem đến một cảm giác không sạch sẽ, dinh dính khó chịu. Nhưng rửa mặt quá nhiều lần sẽ khiến làn da mất độ ẩm. Điều này thôi thúc làn da tiết ra thêm dầu để bảo vệ da. Và rồi nó khiến bạn khó chịu hơn chứ không hết khó chịu. Trong khi đó làn da sẽ chịu tổn hại rất nhiều và dễ bị lão hóa.

Rửa mặt nhiều có thể gây lão hóa da
Tránh rửa mặt quá nhiều để tránh lão hóa

2. Nên sử dụng các loại sữa rửa mặt dành cho da nhờn (dầu)

Khỏe đẹp 30s khuyên các chị em nên sử dụng các loại sữa rửa mặt dành cho da dầu. Trong chúng có thêm tác dụng kiểm soát nhờn cho da và làm sạch da tốt hơn đối với loại da của chị em.

Sử dụng sữa rửa mặt dành cho da dầu (nhờn)
Sử dụng sữa rửa mặt dành cho da nhờn

3. Dùng sản phẩm dưỡng da có dầu như “Đổ dầu vào lửa”

Nói một cách “nôm na” là đối với làn da dầu, nhờn thì dầu chính là thứ không thiếu nhất. Bổ sung thêm dầu chỉ làm mọi thứ thêm tệ hại mà thôi. Rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra khi bạn sử dụng một sản phẩm chăm sóc da có dầu như sự thông thoáng da bị giảm. Dầu quá nhiều tăng nguy cơ bị mụn, lỗ chân lông to và da không đều màu.

Tránh các loại sản phẩm dưỡng da có chứa dầu
Tránh các sản phẩm dưỡng da có dầu

4. Sử dụng kem chống nắng – Cách chăm sóc và chống lão hóa cho da dầu hiệu quả

Ánh năng mặt trời chính là kẻ thù số một gây ra lão hóa da. Làn da nhờn của bạn cũng vậy. Cho dù tuyến dầu của da có hoạt động tốt thế nào thì vẫn không thể chống lại ánh mặt trời. Các tia UV sẽ xuyên vào sâu làn da của bạn và hủy hoại các tế bào tại đó. Điều này khiến lão hóa da đến nhanh hơn. Vì vậy sử dụng kem chống nắng là điều cần thiết cho dù là bất kì loại da nào.

Sử dụng kem chống nắng là cách hiệu quả để chống lão hóa cho da dầu
Sử dụng kem chống nắng là điều cần thiết cho da dầu (nhờn)

Khi chọn kem chống nắng bạn nên để ý đến chỉ số SPF. Thời gian sử dụng tốt nhất trước khi ra đường là nửa tiếng.

B. Cách chăm sóc da dầu để chống lão hóa

Nếu làn da của bạn là da dầu thì ngoài những lưu ý ở trên. Việc chăm sóc da để chống lão hóa cho da dầu cũng được thực hiện y hệt với các loại da khác.

Cách chăm sóc cho da dầu để chống lão hóa da.
Chăm sóc da nhờn chống lão hóa

Bạn có thể xem các cách chăm sóc da chống lão hóa tại:

*** Lưu ý thêm 1 điểm: Tránh dùng các sản phẩm dầu cho dù đó là thiên nhiên hay nhân tạo.

Trên đây là các lưu ý và cách chăm sóc, chống lão hóa cho da dầu (nhờn). Như bạn thấy thì ngoài các điểm cần chú ý do đặc tính đặc biệt của da nhờn thì cách chăm sóc và chống lão hóa không khác gì da thường cả. Vậy nên bạn cũng đừng lo lắng và ghét làn da dầu của mình nhé! Nếu còn thắc mắc nào liên quan hãy comment ngay bên dưới. Khỏe Đẹp 30s sẽ giúp bạn trả lời trong thời gian sớm nhất.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận
Hãy nhập tên vào đây