Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà có lúc bạn sẽ bị tăng cân nhanh chóng. Giảm cân để có một thân hình đẹp là điều mà bất kì ai cũng nghĩ đến ngay lúc này. Tuy nhiên, giảm cân như thế nào? 1 tháng giảm bao nhiêu cân là hợp lý? là điều mà không phải ai cũng biết. Hôm nay, Khỏe Đẹp 30s sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

1 tháng giảm bao nhiêu cân là hợp lý?

Khi đang ở trong quá trình giảm cần thì tâm lý của chúng ta luôn mong muốn được giảm 1 cách nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản như bạn nghĩ muốn giảm bao nhiêu thì giảm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì giảm 10% cân nặng trong 1 tháng và chỉ 1 kg mỗi tuần là phù hợp. Có nghĩa là 1 tháng khoảng 4kg. Đây là mức tiêu chuẩn tối đa mà bạn nên áp dụng nếu như vừa muốn có vóc dáng đẹp, vừa có sức khỏe tốt.

1 tháng giảm bao nhiêu cân là hợp lý
1 tháng giảm bao nhiêu cần là hợp lý

Cách giảm cân trong 1 tháng hiệu quả tốt nhất

Bạn có mục tiêu nhưng không có kế hoạch thì đạt được kết quả là điều không tưởng. Bạn cần có một quyết tâm sắt đá nhưng đó không phải là một điều dễ làm. Một kế hoạch khoa học sẽ hỗ trợ bạn điều đó. Hãy cùng Khỏe Đẹp 30s tìm hiểu cách giảm cân trong 1 tháng hiệu quả nhất nhé!

Chuẩn bị tâm lý

Giảm cân đồng nghĩa với việc bạn phải nhịn những đồ ăn, thức uống mà mình thích. Bị cơn đói hành hạ thường xuyên. Phải tính toán lượng calo nạp vào hằng ngày và khống chế nó. Phải tập luyện thể thao vô cùng mệt mỏi… Nhìn vào tất cả những thứ trên, bạn đã sợ chưa? Vậy nên việc chuẩn bị tâm lý là vô cùng cần thiết.

Bạn phải có tâm lý vững vàng đề giảm cân
Chuẩn bị tâm lý giảm cân

Bạn phải có một quyết tâm không thể lay chuyển. Thế nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Một kế hoạch giảm cân khoa học sẽ giúp bạn đỡ “khổ” hơn rất nhiều trong quá trình giảm cân. Từ đó quyết tâm của bạn sẽ vững vàng hơn và hạn chế thấp nhất nguy cơ bỏ cuộc. Và điều quan trọng nhất là sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo trong quá trình giảm cân. Nào chúng ta hãy qua phần kế hoạch nhé!

Kế hoạch giảm cân 1 tháng

Nói là kế hoạch nhưng thật ra cũng không phải điều gì quá cao siêu. Đầu tiên, chúng ta lại quay lại câu hỏi “1 tháng giảm bao nhiêu cân là hợp lý?” Điều này tùy vào cân nặng và hiện trạng của bạn để xem xét nhưng tối đa là như Khỏe Đẹp 30s đề cập ở trên. Hãy nhớ, giảm quá gấp hoàn toàn không tốt. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tạo ra nguy cơ bỏ cuộc cho bạn.

Lập kế hoạch giảm cân trong 1 tháng hợp lý
Giảm cân có kế hoạch rõ ràng để kịp thời gian chứ!!!

Kế hoạch giảm calo và khẩu phần ăn trong 1 tháng

Sau khi đã xác định mục tiêu “1 tháng bao nhiêu kg”. Bạn cần xác định mỗi ngày hiện tại trung bình bạn nạp bao nhiêu calo. Sau đó hãy giảm khẩu phần ăn của mình một ngày đi 500 calo. Đây là mức hiệu quả mà các chuyên gia khuyến cáo.

Giảm calo và khẩu phần ăn trong 1 tháng
Giảm lượng calo nạp vào

Việc này rất đơn giản phải không nào! Nếu mỗi ngày bạn uống 1 ly trà sữa. ĐỪNG uống nữa là bạn đã hoàn thành xong công việc hôm nay rồi.

Rất nhiều bạn nói “Giảm cân như vậy thì chậm lắm” hay “Như vậy sao gọi là giảm cân”. Tất nhiên là sẽ chậm hơn các phương pháp cấp tốc khác rồi. Thế nhưng giảm cân như vậy mới thực sự khoa học.

Bạn “điên cuồng” nhịn và giảm khẩu phần ăn. Hoặc ăn những món ăn chán ngắt. Nếu bạn không muốn khuôn mặt xơ xác và cơ thể đầy bệnh tật thì đừng làm như vậy. Điều này gây ra sốc dinh dưỡng đối với cơ thể và sốc cả với tinh thần bạn nữa. Cả “con tim” và “trí óc” của bạn đều kêu lên “tôi đói”. Khó mà ai có thể cưỡng nổi lời mời gọi này.

Bỏ trà sữa khỏi thực đơn của bạn đi nhé!
Dừng uống trà sữa là bạn đã hoàn thanh công việc hôm nay. Bỏ từ từ dễ hơn phải làm mọi thứ cùng lúc.

Vì vậy, hãy làm cho cơ thể và tinh thần của bạn thích nghi dần dần. Và có thể bạn không biết 500 calo mỗi ngày không phải là con số nhỏ để dễ dàng giảm đâu.

Khi bạn cảm thấy rằng đã thích nghi với lượng calo nạp vào hằng ngày như hiện tại thì hãy giảm tiếp xuống. Cứ như vậy cho tới khi bạn đạt được mục đích cuối cùng.

Tập thể dục và rèn luyện sức khỏe

Kèm với việc giảm calo nạp vào thì việc giảm lượng mỡ trong cơ thể cũng quan trọng không kém. Tập thể dục đều đặn và hợp lý sẽ rất tốt. Việc này sẽ giúp việc giảm cân đạt gấp đôi hiệu quả và còn giúp bạn khỏe mạnh nữa.

Tập luyện thể dục để đảm bảo sức khỏe và giảm cân hiệu quả
Tập thể dục để giảm cân hiệu quả và có sức khỏe tốt

Ăn gì khi ăn kiêng

Về khẩu phần ăn hằng ngày cho việc ăn kiêng bạn nên chọn những thực phẩm nguyên thay cho các loại thực phẩm chế biến. Hạn chế tinh bột và chất béo. Đồng thời, tuy là ăn kiêng nhưng bạn phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất và vitamin cho cơ thể.

Ăn gì khi ăn kiêng
Ăn gì để giảm cân hiệu quả

Đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể là tinh bột, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Bia, rượu, nước ngọt cần loại bỏ hoàn toàn khi ăn kiêng.

Bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước để tăng cảm giác no lâu. Giúp bạn hạn chế nạp năng lượng.

Nếu bạn thấy quá trình giảm cân quá chậm. Có thể cân nhắc tăng tốc độ lên bằng cách giảm nhiều khẩu phần ăn hơn. Nhưng hãy nhớ số cân hợp lý có thể giảm trong 1 tháng là 4 kg.

Bạn có thể tham khảo thêm: Ăn bơ giảm cân

Sự khác biệt của phương pháp giảm cân này

Đây là một phương pháp lâu dài và hiệu quả ổn định. Tốt hơn hết bạn hãy bình tĩnh làm theo từng bước. Giảm cân là để chúng ta đẹp hơn và tránh nguy cơ bệnh tật. Chứ không phải để cho cơ thể ta thiếu sức sống và ôm theo hàng tá bệnh tật.

Phương pháp giảm cân trong 1 tháng hợp lý
Sự khác biệt của phương pháp giảm cân này với các phương pháp cấp tốc

Phương pháp này có thể chậm hơn các phương pháp khác nhưng về đoạn đường lâu dài thì chưa chắc. Các phương pháp cấp tốc có thể giúp bạn đạt được hiệu quả nhanh trong khoảng thời gian đầu. Có thể 6 tháng trước phương pháp này rất hiệu quả nhưng hiện tại thì không có tác dụng nữa. Bạn phải ép buộc cơ thể lên giới hạn mới. Đây chính xác là một cuộc hành xác.

Phương pháp này thì khác. Bạn thích nghi, giảm cân và vẫn sống thoải mái. Hiệu quả vẫn luôn như vậy cho tới khi bạn đạt mục tiêu. Tôi không nói rằng phương pháp này sẽ rất dễ dàng. Nhưng ít nhất, nó nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những phương pháp khác.

Một số lưu ý khi giảm cân

lưu ý khi giảm cân
Một vài lưu ý khi giảm cân
  • Số cân giảm nhiều hay ít phụ thuộc vào cân nặng hiện tại. Càng nhiều cân thì số cân giảm được trong 1 khoảng thời gian càng nhiều.
  • Số cân giảm còn phụ thuộc vào giới tính. Nam giảm nhanh hơn nữ.
  • Nếu bạn không giảm được kg nào không có nghĩa là bạn không tiến bộ. Bạn tập thể dục, điều này làm giảm mỡ nhưng đồng thời cũng phát triển cơ. Và cơ nặng hơn nhiều so với mỡ. Cho nên có thể cân nặng của bạn sẽ không thay đổi. Thậm chí còn tăng. Nhưng đừng lo lắng vì cơ thể bạn chỉ đang trở nên thon gọn và đẹp hơn thôi.
  • Tuyệt đối tuân theo lượng calo nạp vào hằng ngày. Nếu có bạn bè rủ đi ăn hay những trường hợp bắt buộc. Hãy lựa chọn những món ăn ít calo nhất có thể và giảm lượng calo bù vào buổi ăn tiếp theo.

Trên đây là một vài kiến thức cho việc giảm cân bao nhiêu trong 1 tháng là tốt nhất và cách giảm cân hiệu quả. Tuy cũng không phải là phương pháp gì quá cao siêu nhưng hi vọng Khỏe Đẹp 30s đã giúp bạn được một chút gì đó. Giúp cho bản thân những người đã tuyệt vọng vì không theo kịp các chương trình giảm cân cấp tốc một tia hi vọng. Hãy cùng nhau tạo ra một cuộc sống tươi đẹp hơn nhé! Chúc các bạn thành công!

Không gì giảm cân tốt hơn một lối sống lành mạnh.

KHỎE ĐẸP 30s

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận
Hãy nhập tên vào đây